G-574KJZ6MWB
0976434775
CT2C, Khu ĐTM Nghĩa Đô, 106 Hoàng Quốc Việt

Hãy kiên trì trong cuộc đua dành cho chúng ta

Hôm nay, ngày Quốc Tế Lao Động 01/05/2021, tôi ngồi thư thái bên ly cafe, và suy ngẫm về hai chữ "Kiên trì". Tôi suy nghĩ về sự kiên trì đối với chính bản thân mình, với những gì đã từng diễn ra trong công việc và cuộc sống của riêng tôi. Tôi nhận ra hai chữ "Kiên trì" đã tác động rất lớn đến cuộc đời của tôi và có rất nhiều câu chuyện thú vị trong cuộc sống của tôi đã làm cho tôi càng suy ngẫm và thực hành nhiều hơn nữa về tính kiên trì đối với bản thân mình.

Đã gần 20 năm qua, tôi đã chọn sự "kiên trì" làm kim chỉ nam cho công việc và cuộc sống của mình.  Chuyện là thế này:

Mùa xuân năm 2002, lúc đó tôi còn là cậu học sinh. Đêm giao thừa, người người kéo nhau đi lễ đêm giao thừa tại nhà thờ, tôi cũng như bao người dân làng, tham dự thánh lễ đêm giao thừa. Sau thánh lễ, có phần hái lộc xuân, lộc xuân trong nhà thờ là những câu Kinh Thánh. Tôi cũng lên rút lộc xuân, và tôi rút được câu lời Chúa "Hãy kiên trì trong cuộc đua dành cho chúng ta" (Dt.12,1).

Lúc đó, tôi là cậu học sinh lớp 9, lại là học sinh vùng quê nghèo, chưa từng được nghe ai chia sẻ, hay giải thích gì về thế nào là kiên trì? Phải làm thế nào để luyện tính kiên trì? Bản thân phải như thế nào để có được sự kiên trì trong công việc và cuộc sống? Nói thật, về lý thuyết tôi cũng chưa hiểu hai tiếng KIÊN TRÌ, chứ chưa nói đến việc thực hành sao để trở thành người KIÊN TRÌ. Nhưng tôi có một niềm tin mãnh liệt, mình rút được lộc xuân là câu lời Chúa :"hãy kiên trì trong cuộc đua dành cho chúng ta" (Dt12,1) thì chắc chắn, Chúa muốn nhắn gửi mình điều gì đó, Chúa nhắc nhở mình điều gì đó mà mình phải suy tư và thực hành trong cuộc đời, rồi thời gian mình sẽ hiểu dần và Chúa sẽ cho biết cụ thể hơn. Tôi có một niềm tin như thế, nên tôi đã đưa câu lời Chúa đi ép plastic, về treo khu vực bàn học của mình. Kể từ đó, tôi chưa bao giờ đi rút lộc xuân, ở bất cứ đâu, tôi cũng đưa theo lộc xuân lời Chúa đã rút từ năm 2002 để treo nơi bàn học, bàn làm việc. Và có rất rất nhiều câu chuyện đầy thú vị đã gắn với hai tiếng kiên trì trong công việc và cuộc sống của tôi. Tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này, như một lời cảm ơn Thượng Đế, đã nhắc nhở tôi phải kiên trì hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

(Đây là ảnh lộc xuân Lời Chúa 2002)

Có rất nhiều công việc, khoảng khắc quan trọng của cuộc đời, tôi như đã định buông xuôi, nhưng tôi lại nhớ đến và suy nghĩ về câu lời Chúa: "Hãy kiên trì trong cuộc đua dành cho chúng ta", thế là tôi lại cầu xin Ngài thêm sức cho con, để con tiếp tục bước đi, trong niềm tin, hy vọng và cả sự phó thác.

 

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ TÔI

Cảm nhận của học viên Mỹ Hạnh

Cảm nhận của học viên Trần Lương

Cám nhận của học viên Tuấn Tùng

Cảm nhận của học viên Phương Minh

G

0976434775
Nhắn tin!