G-574KJZ6MWB
0976434775
CT2C, Khu ĐTM Nghĩa Đô, 106 Hoàng Quốc Việt

5 cách tăng vốn từ, kiến thức trong những dịp nghỉ lễ tết

Bạn thân mến,

Chúc mừng Bạn đã mở bài viết và dành thời gian để nghe những chia sẻ thực tế, tôi đã áp dụng và rất hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cùng Bạn 5 cách để gia tăng vốn từ, kiến thức trong những dịp nghỉ lễ tết.

Hôm nay, ngày 01/05/2021, chúng ta đang trong những ngày nghỉ, mỗi khi có dịp nghỉ, mỗi người chúng ta lại có những lựa chọn khác nhau cho bản thân, gia đình. Điều quan trọng, chúng ta làm gì trong những ngày nghỉ để gia tăng chất lượng cuộc sống và đem lại niềm vui, hạnh phúc? Chắc chắn, mỗi người chúng ta sẽ có lựa chọn khác nhau, câu trả lời khác nhau.

Với tôi, trong khoảng 5 năm qua, cứ trước mỗi dịp nghỉ lễ tết, dù là 1 ngày hay 10 ngày, tôi đều chuẩn bị cho mình những kế hoạch rất cụ thể trong dịp nghỉ. Là người đang tập trung nâng cao khả năng giao tiếp, tự tin nói trước công chúng và giúp đỡ nhiều người cũng làm tốt việc này, một trong những ưu tiên của tôi là nâng cao vốn từ, và kiến thức để tự tin nói, nói đúng, và nói lưu loát. Bởi đó, cứ đến dịp nghỉ là tôi lại tập trung vào các việc giúp nâng cao vốn từ và kiến thức.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ cùng Bạn 5 việc tôi thường làm vào các dịp nghỉ, bạn hãy dành thời gian đọc hết bài viết, tôi tin nếu bạn đang mong muốn nói hay và tự tin, bài viết này sẽ giúp bạn nhiều đó.  Đọc tiếp ngay bạn nhé..

Cách một: Đọc sách

Sách là người bạn tuyệt vời nhất, giúp đem đến cho chúng ta rất nhiều giá trị, chi phí thì chẳng tốn kém là bao. Bạn có thể đọc sách bất cứ lúc nào bạn muốn. Trong 5 năm qua, cứ bất cứ kì nghỉ nào, tôi cũng luôn chuẩn bị sẵn 1-3 cuốn sách để tranh thủ đọc nhiều hơn trong dịp nghỉ, chính việc này đã giúp tôi có vốn từ phong phú hơn, để nói hay hơn, lưu loát hơn. Nhất là giúp tôi nâng cao thêm kiến thức, kĩ năng chuyên môn. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng việc này trong những dịp lễ tết, sau một thời gian, tôi tin bạn sẽ nói hay hơn đấy.

Cách hai: Nghe sách nói

Ngày nay, rất nhiều cuốn sách đã được ghi âm thành audio, nếu bạn yêu thích việc đọc sách thì rất tuyệt, nhưng bạn không yêu việc đóc cho lắm không sao. Có thể, não bộ của bạn thích và phù hợp với việc tiếp thu kiến thức theo cách nghe. Bởi đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học theo cách nghe audio, bạn có thể nghe qua các app sách nói miễn phí, đầu tư hơn thì bạn có thể bỏ tiền ra mua sách nói, hoặc bạn có thể liên lạc với tôi để được tặng sách nói. Việc nghe sách nói còn nhanh và dễ hơn cả việc đọc sách, tôi thì tôi yêu thích việc nghe hơn cả việc đọc, tôi có thể nghe mọi lúc, nọi nơi khi có thể, chỉ cần có thời gian vài phút là tôi sẵn sàng bật điện thoại lên để nghe sách nói đã tải sẵn về máy. Chia sẻ với bạn, trong vài năm qua, tôi đã nghe hết vài trăm đầu sách nói, nhờ đó, tôi cũng kín múc thêm được rất nhiều kiến thức, và tăng khả năng nói lên rất nhiều.

Cách ba: Xem video,

Ngày nay, trên youtube có tất cả những điều chúng ta quan tâm, với rất nhiều bài chia sẻ khác nhau đến từ rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đó, nếu như bạn muốn xem và học theo cách xem video, bạn hãy làm việc đó. Đây cũng là một cách học vừa miễn phí, lại rất giá trị. Trong lúc nghe, bạn hãy chuẩn bị thêm giấy bút, hãy ghi lại những câu nói hay, kiến thức hay, làm như thế bạn sẽ rất nhớ nội dung, kiến thức. Tiềm thức sẽ ghi nhớ và đón nhận những điều bạn đã xem, theo thời gian, bạn sẽ gia tăng vốn từ và kiến thức cách bất ngờ đấy, tin tôi đi, tôi đã làm điều này, và không thể tin não bộ chúng ta lại diệu kỳ đến thế. Hãy làm ngay bạn nhé, gieo những hạt mần tốt, lên mảnh đất màu mỡ, đó chính là não bộ của bạn, theo thời gian, bạn sẽ gặt hái được hoa thơm và trái ngọt, đó chính là vốn từ phong phú và kiến thức uyên thâm.

Cách bốn: Xem phim

Ngôn ngữ và hình ảnh trong phim, tất cả đều đã được đạo diễn đẽo gọt cách tinh tế và được diễn viên luyện tập cách điêu luyện. Bởi đó, khi chúng ta xem phim, nếu chúng ta xem cách chủ động và với chủ đích học tập, ta sẽ học được rất nhiều từ ngôn từ, ngôn ngữ cơ thể, đến nội dung của bộ phim. Bởi đó, nếu bạn thích xem phim, bạn hoàn toàn có thể học theo cách này, vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Thời gian bị giãn cách vì dịch covid lần trước, khi tôi được giới thiệu bộ phim The Bible, có phụ đề và dịch tiếng Việt, tôi đã dành thời gian để xem hết 13 tập phim. Tôi thấy, ngôn ngữ và nọi dung quá hay. Tôi đã học được rất nhiều ngôn từ và cách biểu đạt ngôn ngữ hình thể qua bộ phim The Bible.

Cách năm: Xem các chương trình truyền hình

Nếu bạn thật sự yêu mến người dẫn chương trình truyền hình nào, hoặc chương trình truyền hình nào, bạn có thể lựa chọn xem chương trình đó, vì đó là chương trình bạn yêu thích, người bạn yêu mến, nên bạn sẽ rất hào hứng và học rất nhanh. Nếu bạn  không yêu mến ai, hoặc không thích chương trình nào cũng không sao. Hãy cứ chọn lấy một chương trình có người dẫn lịch lãm, hoặc cô gái nào trẻ đẹp để xem, họ đều là những người rất hoạt ngôn và giỏi giao tiếp, tôi tin bạn sẽ hào hứng xem và học được rất nhiều từ ngữ hay và cách dẫn thông minh.

Chúng ta có rất nhiều cách để gia tăng vốn từ, kiến thức để giúp tự tin giao tiếp và nói trước công chúng. Thời gian qua, tôi đã áp dụng 5 cách này, đặc biệt dành nhiều thời gian hơn để giúp bản thân gia tăng vốn từ và kiến thức trong mỗi dịp lễ tên, tôi chia sẻ với niềm tin và hy vọng sẽ giúp ai đó gia tăng giá trị cho bản thân trong những dịp nghỉ.

Cảm ơn Bạn đã dành thời gian và đọc đến đây, nếu bạn thấy bài viết có giá trị hoặc ai đó nên đọc bài viết này, hãy giúp tới chia sẻ tới họ. Cảm ơn Bạn rất nhiều!

Mến chúc bạn có vốn từ phong phú và tự tin nói trước công chúng!

Thân mến,

Trần Văn Tưởng

 

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ TÔI

Cảm nhận của học viên Mỹ Hạnh

Cảm nhận của học viên Trần Lương

Cám nhận của học viên Tuấn Tùng

Cảm nhận của học viên Phương Minh

G

0976434775
Nhắn tin!