G-574KJZ6MWB
0976434775
CT2C, Khu ĐTM Nghĩa Đô, 106 Hoàng Quốc Việt

5 BƯỚC ĐỂ NHANH TỰ TIN NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG

Tôi đã từng chia sẻ, và giúp cho hàng trăm người làm kinh doanh có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin hơn mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Trong bài viết này, tôi chia sẻ cùng Bạn đọc 5 bước bạn phải làm để có được tự tin khi nói trước công chúng.

✔️ Bước 01: Xác lập mục tiêu, mọi hành động đều được thúc đẩy bởi mục tiêu. Bạn cần nghiêm túc trong việc xác lập mục tiêu, cụ thể ở đây là mục tiêu: Tự tin nói trước công chúng. Nếu Bạn đã biết cách lập mục tiêu, tôi chúc mừng bạn. Nếu Bạn chưa rõ cách thức lập mục tiêu cũng không sao, Bạn có thể tham khảo trên Youtube cách lập mục tiêu theo công thức Smart, hoặc cách lập và thực hiện mục tiêu theo công thức 1-3-5.

✔️ Bước 02: Lên kế hoạch thực hiện mục tiêu. Mục tiêu là địch đến, giờ bạn phải lên bản kế hoạch cụ thể, chi tiết để đến đích đã đặt ra. Điều nay, quan trọng ngang bằng với mục tiêu. Bởi đó, bạn phải làm việc này thật tốt, tôi tin bạn sẽ nhanh và dễ dàng đạt được mục tiêu.

✔️ Bước 03: Hành động, đây là lúc bạn bắt đầu thực hiện những điều đã vạch ra ở bước 02, đạt được hay không đạt được mục tiêu nằm ở hành động, chỉ có hành động và số lần hành động mới làm cho người này khác so với người khác. Bởi thế, bạn phải cam kết hành động mỗi ngày theo kế hoạch đã đặt ra để đạt được mục tiêu. Tôi tin, bạn sẽ nói hay hơn, nói tự tin hơn mỗi ngày.

✔️ Bước 04: Kiên trì, học để nói trước công chúng là một hành trình, và bạn phải kiên trì trong hành trình đầy thú vị và thách thức này. Tùy theo năng lực hiện tại của bạn, bạn hiểu rõ bản thân của mình hơn ai hết, nên bạn phải cân đối mục tiêu của bạn là 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm, và cũng có thể dài hơn để học kỹ năng này. "Con đường học vấn dài lâu, tìm đi đường tắt dễ đâu mà thành", hãy kiên trì bạn của tôi.

✔️ Bước 05: Thực hành thật nhiều, học cái gì cũng cần phải gắn lý thuyết với thực hành, hai việc này giống như hai chân của chúng ta, giúp chúng ta đứng vững. Nhưng đối với luyện kỹ năng để tự tin nói trước công chúng, tôi khuyên bạn tìm kiếm MÔI TRƯỜNG để thực hành thật nhiều. Ban đầu, bạn tìm môi trường 5 người, 10 người, 15 người và nói ngắn 1'-3'-5'. Về sau, bạn tìm đến MÔI TRƯỜNG nhiều người hơn và nói dài hơn. Chính lúc thực hành, bạn có thêm cảm xúc, hưng phấn, niềm vui, tự tin vào bản thân. Điều này sẽ tiếp thêm năng lượng, động lực cho bạn bước tiếp, và đạt được mục tiêu đặt ra.

Chắc chắn, có nhiều cách học khác nhau để trở thành người tự tin nói trước công chúng, mỗi người lại phù hợp với cách thức khác nhau. Nhưng với kinh nghiệm đã học, thực hành hơn 10 năm qua. Đặc biệt, tôi cũng đã giúp cho hàng trăm người tự tin hơn khi họ xuất hiện trước công chúng. Tôi chia sẻ cùng bạn 5 bước giúp bạn đạt được mục tiêu: tự tin nói trước công chúng. 

Chúc bạn thành công! Nếu bạn thấy bài viết có giá trị, hãy giúp tôi chia sẻ cho người thân yêu của bạn.

Thân mến,

Trần Văn Tưởng

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ TÔI

Cảm nhận của học viên Mỹ Hạnh

Cảm nhận của học viên Trần Lương

Cám nhận của học viên Tuấn Tùng

Cảm nhận của học viên Phương Minh

G

0976434775
Nhắn tin!